• tiếng việt
  • tiếng anh

Hotline

0908.068.786

Vì sao trong thang máy có lắp gương?

Nhiều người cho rằng, gương trong thang máy chỉ có nhiệm vụ giúp mọi người xem xét lại đầu tóc, trang phục trước khi bước ra ngoài, đến phòng làm việc hoặc tham gia các buổi gặp gỡ. Thực tế, ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, tiện lợi, gương là một trong những thiết kế tiêu chuẩn có chức năng giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng thang máy. 

Giảm chứng sợ không gian hẹp

Với những người mắc hội chứng sợ không gian hẹp và kín, việc phải đứng trong thang máy khiến họ cảm thấy ngột ngạt, bức bối và thậm chí sợ hãi. Việc lắp đặt một chiếc gương trong thang máy có thể giúp bạn giảm bớt lo lắng bằng cách mang lại cảm giác không gian rộng hơn, khiến nó bớt chật chội hoặc chật hẹp hơn và giảm bớt cảm giác bị giam cầm.

Ngoài ra, những tấm gương được dựng lên để chuyển hướng sự chú ý của mọi người, giúp họ có thứ gì đó để nhìn trong khi chờ đợi. Việc nhìn ngắm mọi thứ trong gương có thể khiến bạn cảm thấy thời gian di chuyển ngắn hơn nhiều. 

Tất nhiên, nhiều người sẽ tận dụng gương trong thang máy để trang điểm lại, như tô son, điều chỉnh cà vạt, kiểu tóc, đảm bảo cho bản thân hình ảnh chỉn chu nhất khi bước ra ngoài để gặp mọi người. 

Đảm bảo an toàn 

Nhờ có gương trong thang máy, bạn có thể quan sát mọi người đang làm gì. Nó giúp bạn quan sát được hết hành vi, cử chỉ của những người xung quanh, nhờ vậy mà tránh được những tình huống không mong muốn có thể xảy ra. Đây được xem là một  biện pháp phòng chống tội phạm trong không gian hẹp và đông đúc.

Việc quan sát gương khi đi thang máy giúp bạn đề phòng những kẻ móc túi, kẻ dòm ngó, quấy rối, hoặc kẻ xấu có thể bất ngờ tấn công sau lưng bạn. Nó cũng cho phép bạn nhìn thấy xung quanh các góc của thang trước khi bước vào để đảm bảo không có ai đang ẩn trốn.

Tóm lại, chiếc gương sẽ giúp bạn an tâm hơn khi dùng chung thang với người lạ. Đó là một trong các lý do vì sao trong thang máy có lắp gương.

Hỗ trợ người đi xe lăn

Gương cũng là sự trợ giúp tuyệt vời cho những người khuyết tật sử dụng xe lăn. Họ không thể di chuyển xe lăn của mình xung quanh thang máy, và gương giúp họ lùi vào hoặc ra khỏi thang máy một cách an toàn mà không cần phải quay đầu, không gây bất tiện cho những người khác trong cabin. 

Điều này cũng hữu ích với việc vận chuyển các vật dụng cồng kềnh lên nhiều tầng, chẳng hạn như bàn làm việc, máy tính, đồ nội thất hoặc thiết bị lớn và nặng. Gương thang máy giúp người vận chuyển dễ quan sát để lựa thế di chuyển những món đồ nội thất nặng nề, cồng kềnh. 

Quy trình lắp đặt thang máy đạt theo tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy đạt theo tiêu chuẩn

Quy trình lắp đặt thang máy được xây dựng ra nhằm kiểm soát chất lượng chi tiết từng phần trong toàn bộ trong việc lắp đặt, giám sát thi công toàn bộ hệ...

Xem thêm
Thang máy tiêu thụ nhiều điện năng hay không?

Thang máy tiêu thụ nhiều điện năng hay không?

Thang máy là phương tiện di chuyển phổ biến ở các trung tâm thương mại, chung cư cao tầng, hay các hộ gia đình. Thang máy là một thiết bị chạy bằng điện, nó...

Xem thêm
© 2019 CÔNG TY TNHH PHÁT HÀO QUANG . Powered by Nina Co.,Ltd
Đang online: 4 | Tổng truy cập: 783745